21 CFR 177.2600
Kiểm nghiệm vật liệu cao su tiếp xúc thực phẩm FDA
Vật liệu cao su thường được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị tiếp xúc thực phẩm từ hộp chứa thực phẩm, dụng cụ chế biến món ăn, các thiết bị máy móc trong chuyền sản xuất thực phẩm, đồ uống… Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) yêu cầu các chi tiết cao su được sử dụng trong các ứng dụng tiếp xúc thực phẩm phải đáp ứng các yêu cầu nhất định về định danh và hàm lượng chất cặn tối đa bị chiết xuất ra trong dung môi kiểm. Phương pháp kiểm tra này được đề cập ở phần (e) và (f) của 21 CFR 177.2600.
Seal Silicone thực phẩm |
Seal EPDM thực phẩm |
Các nội dung kiểm tra
1. Mẫu cao su được định danh bằng phương pháp quang phổ hồng ngoại FT-IR và so sánh với danh sách các vật liệu được chấp nhận bởi FDA trong 21 CFR 177.2600.
2. Nếu chi tiết cao su được sử dụng nhiều trong môi trường thực phẩm dạng nước, mẫu phải được xác định hàm lượng chất cặn bị chiết xuất trong môi trường nước cất. Yêu cầu không được chiết xuất quá 20 mg/in2 sau 7 giờ đầu tiên và không được quá 1 mg/in2 sau 2 giờ chiết xuất tiếp theo.
3. Nếu chi tiết cao su được sử dụng nhiều trong môi trường thực phẩm dạng chất béo, mẫu phải được xác định hàm lượng chất cặn bị chiết xuất trong dung môi n-hexane. Yêu cầu không được chiết xuất quá 175 mg/in2 sau 7 giờ đầu tiên và không được quá 4 mg/in2 sau 2 giờ chiết xuất tiếp theo.
#Silicone_FDA
#EPDM_FDA
#Silicone_ZY470